Phiên bản GIS đầu tiên do Roger Tomlinson phát minh

GIS là gì? Tổng hợp kiến thức về GIS

GIS (Geographic Information Systems) là công cụ dùng để thu thập, quản lý và phân tích dữ liệu từ không gian địa lý qua đó thực hiện biên tập bản đồ, lưu trữ dữ liệu bản đồ, thao tác trên bản đồ sao cho tương hợp sự vật hiện tượng ngoài không gian thực. GIS cho phép người dùng theo dõi hình ảnh trực quan bằng các bản đồ và hình ảnh cảnh 3D.
Ứng dụng bản đồ số vào lĩnh vực bất động sản

Bản đồ số là gì? Lịch sử hình thành và ứng dụng thực tiễn

Với sự phát triển của công nghệ số, các nền tảng kỹ thuật số được phát triển mạnh mẽ, trong đó có bản đồ số. Vậy bạn hiểu như thế nào về bản đồ số và đặc điểm, tính chất của chúng như thế nào? Để tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những nội dung liên quan đến vấn đề xoay quanh bản đồ số và cách ứng dụng bản đồ số vào các lĩnh vực trong cuộc sống.
Bản đồ tùy chỉnh trên Google Map

5 cách sử dụng Google Maps cho Bất động sản

Google có thể đã bỏ hỗ trợ tìm kiếm danh sách bất động sản trong ứng dụng bản đồ của mình vào năm 2011, nhưng Google Maps vẫn là một công cụ cực kỳ có giá trị cho các chuyên gia bất động sản. Dưới đây là cái nhìn về cách bạn có thể sử dụng Google Maps trong hoạt động kinh doanh bất động sản của mình.
Google Maps Platform chuyên biệt lĩnh vực Bất động sản

Top 3 Maps Platform chuyên biệt cho Bất động sản

Tình hình bất động sản trong vài năm tới sẽ có nhiều sự tăng tốc do đình trệ của 2021. Song hành vớinó là sự phát triển của các nền tảng bản đồ chuyên biệt dành cho lĩnh vực Bất động sản. Dưới đây là Top 3 Maps Platform nổi bật trong lĩnh vực Bất động sản.
Ứng dụng GIS trong quan trắc ô nhiễm môi trường

Vai trò của GIS trong quan trắc môi trường

Trong những năm 1990, các phương pháp khoa học môi trường tập trung vào quản lý rủi ro, ô nhiễm và giám sát. Sự trùng hợp giữa phát triển Internet, khả năng truy cập dữ liệu, trực quan hóa và các công cụ mô hình hóa phần mềm đã tạo ra một cơn bão hoàn hảo cho việc áp dụng phương pháp tiếp cận tích hợp — Khoa học Môi trường và Công nghệ Toàn diện (GIS) — để giải quyết các vấn đề môi trường.
Ứng dụng GIS vào quy hoạch đô thị, quản lý đất đai

Những ứng dụng của GIS trong cuộc sống hằng ngày

Ứng dụng của GIS trong cuộc sống ngày càng trở nên phổ biến trong một thập kỷ qua. Khi các côngnghệ ngày càng rẻ, bộ nhớ hệ thống ngày càng mở rộng đồng nghĩa với việc xử lý các tập dữ liệu lớndễ dàng hơn. Các chuyên gia cho rằng GIS đang ở thời kỳ Hoàng kim. Ngày nay GIS đã trở thành mộtphần cốt lõi, là giải pháp được ứng dụng trong đời sống hàng ngày.